เค็นจิ (Kenji)

ปกป้องต้นพืช ปลอดภัยจากเชื้อรา หมดปัญหา (เชื้อรา) หลังเก็บเกี่ยว

 

 

เค็นจิ (Kenji)

 

ชื่อสามัญ :   ไดฟีโนโคนาโซล (difenoconazole)…........................................25%   EC

กลุ่มสาร : Triazole [กลุ่ม 3]

คุณสมบัติ : 

  • สารป้องกันและกำจัดโรคพืชชนิดดูดซึม

  • สามารถเคลื่อนย้ายได้ดีทั้งในท่อน้ำและท่ออาหารของพืช

  • มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันและกำจัดเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคเมล็ดด่างในข้าว

อัตราและวิธีการใช้  โรคเมล็ดด่างในข้าว ที่มีสาเหตุจากเชื้อรา Bipolaris oryzae, Cercospora cryzae, Curvularia lutana, Fusarium incanatum, Sarocladium oryzae และ Trichoconis padwickii   ใช้อัตรา 20 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 2 ครั้ง ครั้งแรกในระยะข้าวตั้งท้อง และครั้งที่สองในระยะข้าวออกรวงประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์

 

หมายเหตุ  ห้ามเก็บเกี่ยวข้าว ภายใน 21 วันหลังจากพ่นสารครั้งสุดท้าย