แบร์ฮัก (Bearhug)
ชื่อสามัญ : kasugamycin hydrochloride hydrate................................................................ 2% SL
กลุ่มสาร : Hexopyranosy antibiotic (กลุ่ม 24)
คุณสมบัติ :
-
สารป้องกันกำจัดโรคพืชชนิดดูดซึม
-
สามารถป้องกันกำจัดโรคพืชที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรียได้ดี
-
ออกฤทธิ์รบกวนขบวนการสังเคราะห์กรดอะมิโนและโปรตีนของเชื้อราและแบคทีเรีย
อัตราและวิธีใช้ :
ข้าว : โรคไหม้ ที่มีสาเหตุจากเชื้อ Pyricularia oryzae ใช้อัตรา 80 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อพบการระบาดของโรค ครั้งที่ 2 หลังจากพ่นครั้งแรก 7 วัน และพ่นซ้ำอีกครั้งในระยะข้าวออกรวง 5 เปอร์เซ็นต์