แบร์ฮัก (Bearhug)

แบร์ฮัก (Bearhug)

 

ชื่อสามัญ :  kasugamycin hydrochloride hydrate................................................................ 2% SL

กลุ่มสาร : Hexopyranosy antibiotic (กลุ่ม 24)

คุณสมบัติ : 

  • สารป้องกันกำจัดโรคพืชชนิดดูดซึม

  • สามารถป้องกันกำจัดโรคพืชที่เกิดจากเชื้อราและแบคทีเรียได้ดี

  • ออกฤทธิ์รบกวนขบวนการสังเคราะห์กรดอะมิโนและโปรตีนของเชื้อราและแบคทีเรีย

อัตราและวิธีใช้ :

     ข้าว : โรคไหม้ ที่มีสาเหตุจากเชื้อ Pyricularia oryzae ใช้อัตรา 80 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อพบการระบาดของโรค ครั้งที่ 2 หลังจากพ่นครั้งแรก 7 วัน และพ่นซ้ำอีกครั้งในระยะข้าวออกรวง 5 เปอร์เซ็นต์